Bất động sản Vincity: Căn hộ giá rẻ nhưng đồng bộ

Tập đoàn Vingroup vừa cho công bố kế hoạch phát triển phân khúc nhà ở giá rẻ Vincity với số lượng 300000 căn hộ. Dự kiến dự án này sẽ là đáp ứng được một lượng lớn nguồn cầu cho thị trường BĐS nước ta vào năm 2017 và dự kiến là dự án cực kỳ sôi động.

Vincity  – Nhà rẻ nhưng đồng bộ

Sau khi công bố thông tin là sẽ tham gia vào phân khúc nhà giá rẻ, với việc làm 200-300 nghìn căn hộ trong vòng 5 năm tới, Vingroup cũng vừa có ông bố chính thức cho vị trí cũng như quy mô của các dự án nhà giá rẻ Vingroup triển khai tại các địa phương.

Theo đó, sẽ có 07 địa bàn được Vingroup hướng tới triển khai xây dựng nhà bình dân là: Hà Nội, Hưng Yên, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang. Tại Hà Nội, ông lớn Vingroup sẽ xây dựng dự án có quy mô gần 300ha tại địa bàn huyện Gia Lâm và một dự án nữa có quy mô 130ha tại địa bàn huyện Đan Phượng.

Tại TP. Hồ Chí Minh, Vingroup cũng sẽ làm 2 dự án, một dự án quy mô gần 20ha tại Quận 7 và một dự án khác có quy mô gần 300ha tại quận 9.

du-an-vincity-vingroup

Tổng quan khu căn hộ vincity quận 9

Tại tỉnh Hưng Yên, Vingroup có dự án quy mô lên đến 500ha gần ngay khu đô thị Ecopark. Trong khi các khu vực khác, các dự án chỉ có quy mô từ 50ha đến 150ha.

Theo như ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch của Vingroup, mặc dù thuộc phân khúc nhà bình dân, nhưng dự án VinCity này sẽ có hạ tầng đồng bộ và hệ thống dịch vụ đầy đủ như của dự án Vinhomes: y tế sẽ theo đúng tiêu chuẩn của Vinmec, giáo dục thì có thể sẽ là Vinschool, hoặc sẽ là trường công, hoặc trường liên kết với chuỗi Vinschool…

Với danh tiếng của Vingroup đã tạo dựng được cho mình ở thương hiệu Vinhomes, việc triển khai thêm một sản phẩm mới, nhưng có cam kết sẽ theo “chuẩn” của thương hiệu BĐS cao cấp Vinhomes sẽ khiến cho VinCity có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với các sản phẩm BĐS cùng loại trên thị trường.

Vincity  – Bước ngoặt cạnh tranh mới

Với thế mạnh nội tại, căn hộ VinCity rất có thể sẽ khiến cho nhiều dự án nhà bình dân, nhất là những dự án lân cận gặp khó khăn hơn trong việc thu hút lượng người mua nhà. Cụ thể tại Hà Nội, dự án chung cư VinCity quy mô 130ha tại Đan Phượng, nếu triển khai thì dường như sẽ khiến cho hàng loạt dự án chung cư giá rẻ khác gặp khó.

Ở khu vực phía Đông TP. Hà Nội, một dự án có giá bình dân khác cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ, nếu như Vingroup triển khai dự án quy mô 500ha tại tỉnh Hưng Yên.

Ngoài các dự án đang được coi là chịu tác động trực tiếp sau khi căn hộ giá rẻ của Vingroup ra mắt, thì nhiều dự án nhà giá rẻ ở địa bàn Hà Nội cũng chịu tác động gián tiếp không nhỏ từ sự xuất hiện của thương hiệu này.

Việc Tập đoàn Mường Thanh mới đây cho công bố sẽ làm nhà giá 500 triệu đồng dường như đó là một động thái cạnh tranh về giá bán với nhà giá rẻ của Vingroup.

Vin City

Một số chuyên gia khẳng định: Những dự án ở cùng phân khúc và có vị trí gần kề với dự án VinCity sẽ vô cùng khó khăn trong việc bán hàng bởi sự cạnh tranh từ thương hiệu của tập đoàn Vingroup.

Tuy nhiên, với các dự án đang thuộc vị trí khác thì vẫn cho rằng sẽ có những lợi thế riêng nhất định trong việc thu hút khách hàng mua nhà. Việc Vingroup tham gia mạnh mẽ vào phân khúc nhà giá rẻ, sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh lành mạnh, có lợi hơn cho người mua nhà.

Theo đó, những doanh nghiệp làm nhà giá rẻ nào muốn bán được sản phẩm, họ sẽ phải đầu tư tốt hơn nhiều cho chất lượng căn hộ, đồng thời cũng phải gia tăng thêm tiện ích dự án, thay vì họ chỉ nghĩ đến việc tối ưu hóa lợi nhuận, như cách mà nhiều doanh nghiệp làm nhà giá rẻ đang làm hiện nay.

……………..

Xem thêm thông tin bất động sản nổi bật khác:

Bán đất Võ Văn Kiệt Quận 1