BĐS khu Nam Sài Gòn có tiềm năng rất lớn

Trước đây khu Nam Sài Gòn có một thời là tâm điểm của thị trường , trong đó “đầu tàu” tạo nên sự phát triển cho khu vực này là dự án Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Vài năm trở lại , giới tạo lập BĐS có xu hướng nghiêng về khu Đông do Thành phố HCM có chủ trương đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng khu vực này. Tuy nhiên, khi chính sách xây dựng khu Nam Sài Gòn thành đặc khu kinh tế của toàn Tp.HCM chính thức được duyệt, mới là đòn bẩy để thị trường BĐS của khu vực này phát triển mạnh trong thời gian tới. Khu vực bán nhà quận 4, quận 7 hiện nay đã rất nhộn nhịp giao dịch.

Một số chuyên gia BĐS phân tích, Tp.HCM chọn khu Nam để thí điểm cho phát triển đặc khu kinh tế là bởi khu vực này đang có những lợi thế rất đặc biệt, chẳng hạn như: cảng Hiệp Phước – với luồng Soài Rạp vừa được nạo vét, đón được tàu trọng tải 50.000 tấn ra vào, những dự án “khủng” như: Khu đô thị Nam Thành phố (DT 2.900 héc-ta), Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng và cùng rất nhiều khu đô thị mới khác nữa. Bên cạnh đó, các khu công nghiệp như : Khu chế xuất Tân Thuận – Khu công nghiệp Hiệp Phước… hoạt động nhiều năm nay cũng là cơ sở ban đầu rất tốt cho đặc khu kinh tế này phát triển.

BĐS khu nam Sài Gòn

Cả phân phúc lẻ và KĐT của khu vực bán nhà quận 7 đều phát triển mạnh

Ông Trần Khánh Quang -TGĐ của Công ty BĐS Việt An Hòa có đánh giá, lợi thế lớn nhất của khu Nam là có dân tập trung đông đúc, quỹ đất phát triển BĐS còn lớn, hàng loạt các dự án BĐS khác đã được định hình, và chỉ cần có thêm đòn bẩy chính sách, những dự án này nhanh chóng sẽ được khởi động.

Ông Quang còn cho biết, một lợi thế khác nữa của khu Nam là cơ sở hạ tầng được phát triển mạnh trong thời gian qua, điển hình là trục đường xương sống Đại lộ Nguyễn Văn Linh; đường Huỳnh Tấn Phát; đường Nguyễn Hữu Thọ ; cầu Phú Mỹ… đều  được triển khai xây dựng.

Cùng chung quan điểm về tiềm năng phát triển thị trường BĐS khu Nam còn lớn mạnh, tuy nhiên, ông Bùi Cao Nhật Quân – một chuyên gia khác thì lại cho rằng, để thị trường BDS phát triển, vẫn cần có những chính sách phát triển về hạ tầng đồng bộ hơn nữa.

…………………..

Bạn đọc đón xem thêm tin tức của bán nhà quận 2, quận 3,…tại trang thông tin nhà đất kientrucxuanay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *