Bí kíp mua cùng lúc 2 căn hộ chung cư

Với nhiều gia đình trẻ, mua được 1 căn hộ chung cư đã là 1 chuyện không hề dễ dàng gì nếu như không có sự trợ giúp từ phía gia đình, chứ chưa nói gì đến chuyện mơ ước mua được nhà riêng. Tại bán nhà quận 7, quận Tân Phú (Tp.HCM) hiện nay, mỗi căn nhà riêng cũng có giá từ trên 1 tỷ. Tìm đến những căn hộ chung cư là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho họ.

Anh Hoà – vốn là Trưởng nhóm tài xế của 1 bệnh viện tư tại Tp.HCM. Công việc là đưa đón bệnh nhân, đưa đón chuyên gia y tế và cả các gia đình ông bà chủ khi cần. Với vị trí là Trưởng nhóm, anh Hoà được trả thêm mỗi tháng 500.000 đồng/tháng cho công việc điều phối xe. Mức lương dao động trong khoảng 6,5 triệu/tháng.

 

mua căn hộ

Khu vực bán nhà Q.7 hay bán nhà quận Tân Phú cũng phải trên 1 tỷ đồng 1 căn

Sau khoảng 05 năm ki cóp, vợ chồng có khoản tiết kiệm trên 600 triệu đồng. Cách đây khoảng 03 tháng, anh chị khiến rất nhiều người ngạc nhiên khi đưa ra quyết định cực kỳ táo bạo: mua cùng lúc 02 căn hộ. Một căn dành để ở, căn còn lại dành để đầu tư. Vậy anh chị này đã làm thế nào để mua được 02 căn hộ với chừng ấy tiền?

Đầu tiên, vợ chồng anh thuê loại căn hộ thời hạn 49 năm của 1 dự án có vị trí gần chỗ làm. Căn hộ chung cư này diện tích khá nhỏ, tầm 40 m2, nhưng được cái giá khá mềm, chỉ khoảng 340 triệu .

Số tiền còn lại, anh chị đã dùng để mua căn hộ tại quận 2, với giá trên 800 triệu . Căn hộ này nằm trong 1 dự án được hỗ trợ vay gói 30.000 tỷ . Hồ sơ của vợ chồng anh chị đã được chủ đầu tư duyệt, và chỉ đợi giải ngân. Số tiền được vay cũng lên tới 80% tổng số tiền mua căn hộ, thời hạn vay là 15 năm. Anh Hòa đã nhẩm tính, mỗi tháng sắp tới vợ chồng  sẽ phải trả 6 triệu/tháng cả vốn lẫn lãi và dư nợ cũng sẽ giảm dần.

Sau khi biết tin vợ chồng anh cùng lúc mua 02 căn hộ, rất nhiều đồng nghiệp bàn tán xôn xao. Nhưng khi nghe anh giải thích, mọi người mới ồ lên hiểu chuyện. Hoà còn tính thêm, cuối năm sau là anh được nhận căn hộ mới tại quận 2, gia đình sẽ không ở, mà cho thuê lại căn hộ ấy, dùng số tiền đó trả nợ ngân hàng. Khi nào được tiền gom về đủ, sẽ nhanh chóng thanh toán món nợ này sớm và có thể bán đi để kiếm lời. Hoặc thậm chí, anh chị cứ để vậy cho thuê, thì cũng không phải lo nghĩ gì nhiều nữa, nhà đã có, dư nợ cũng đã giảm bớt, đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

_______

Bạn muốn tìm tin bán nhà quận 8, hay 12,…thì truy cập tại website http://kientrucxuanay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *