Các bước chuẩn bị giúp bạn cho thuê nhà nhanh

Ngày nay, hoạt động cho thuê nhà trọ/ thuê nhà riêng/ nhà nguyên căn đang là loại hình kinh doanh được rất nhiều người chọn là kênh đầu tư, có lẽ bởi vì rủi ro thấp, lại có lợi nhuận cao và khá ổn định. Vậy những vấn đề nào bạn cần quan tâm khi muốn cho thuê nhà hiệu quả? Trong bài viết này, kientrucxuanay.com cũng xin đưa ra một vài 
bước chuẩn bị quan trọng đối với việc kinh doanh nhà trọ. Mời bạn dọc tham khảo.

Sửa sang lại căn nhà

Tân trang sửa chữa lại căn nhà là công việc đầu tiên chúng ta cần lưu ý trong số những vấn đề cần quan tâm khi đầu tư kinh doanh cho thuê nhà trọ. Bởi hình thức được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng, nó mang đến nhiều cơ hội để ngôi nhà đó tìm được người cần thuê với giá thuê cao và phù hợp. Để giúp cho hoạt động kinh doanh nhà cho thuê của bạn đem tới những hiệu quả mong muốn, nhất định phải tân trang lại nhà. Cụ thể như sau: phải đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn được thoáng mát, sạch sẽ, nội thất dùng tốt. Bên cạnh đó, cũng phải hết sức chú ý về vấn đề an toàn cháy nổ cùng với tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy ổn định, an ninh trật tự của ngôi nhà cho thuê phải đảm bảo thật tốt.

Mức giá hợp lý

Một yếu tố nữa cũng quan trọng không kém trong những vấn đề người kinh doanh nhà trọ cần quan tâm khi đó là bạn phải xác định được giá cho thuê phù hợp. Yếu tố giá cả phụ thuộc phần lớn vào vị trí ngôi nhà, diện tích và cả tình trạng của chính ngôi nhà cho thuê đó….Bên cạnh đó, bạn cũng tham khảo thêm giá cả cho thuê hiện nay trên thị trường hoặc là những  khu vực lân cận đó để xác định được giá trị thực ngôi nhà mình định cho thuê, cũng như giúp bạn dự trù được khoản chi phí cho việc nâng cấp sửa chữa và bảo trì trang thiết bị và tiện ích trong nhà theo định kì, rồi cuối cùng mới tự tin đưa ra mức giá thuê hợp lý nhất. Thị trường thuê nhà riêng hiện nay hoạt động tương đối tốt tại các thành phố lớn. Người dân đổ về thành phố ngày càng đông, cho nên nhu cầu thuê nhà trọ cũng tăng theo. Riêng tại thành phố HCM, các khu vực cho thuê nhà nguyên căn quận 3 giá tốt, thuê nhà riêng quận 1 giá rẻ,…được rất nhiều người tìm kiếm.

Xác định đối tượng cho thuê

Xác định nhóm khách thuê vừa giúp bạn tìm kiếm khách thuê một cách dễ dàng, lại vừa đảm bảo hạn chế cho bạn những rủi ro sau này bạn có thể sẽ gặp phải. Khách hàng sử dụng bất động sản là một nhân tố rất quan trọng khi bạn đầu tư cho thuê bất động sản đạt được hiệu quả cao nhất có thể. Chính vì thế, để đánh giá tốt nhất cho tiềm năng về người thuê nhà, khi tiếp xúc trực tiếp với họ bạn hãy chú ý thật kỹ đến độ trung thực của họ, tìm hiểu qua về những thông tin chi tiết của khách trước khi bạn có quyết định cho người đó thuê hay không. 

Một số thủ tục cần thiết khác

Công đoạn cuối cùng, nó được xem là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm kỹ lưỡng khi cho thuê nhà, đó chính là những thủ tục liên quan đến pháp luật. Kiểm tra thật kỹ các điều khoản có trong ký kết hợp đồng giữa hai bên, giấy đăng ký kinh doanh, giấy tạm trú tạm vắng…. Người làm thủ tục sẽ phải là người đứng tên chủ sở hữu của ngôi nhà và là người sẽ ký tên trong hợp đồng cho thuê nhà. Trong trường hợp người chủ nhờ người khác làm thay việc này, chủ nhà cần phải làm giấy uỷ quyền và được cơ quan công chứng xác thực.

Tóm lại, với những chia sẻ trên của chúng tôi về vấn đề bạn cần quan tâm khi muốn cho thuê nhà nhanh và hiệu quả, bạn chắc chắn sẽ có một ngôi nhà để kinh doanh cho thuê đảm bảo pháp lí của Nhà nước, cũng như giúp bạn thuận lợi hơn trong hoạt động kinh doanh của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *