Định rõ việc cần làm: một chiếc bàn phím cho phép nhập ký tự bằng cách vận hành cơ học thay vì bằng tay

định rõ việc cần làm: một chiếc bàn phím cho phép nhập ký tự bằng cách vận hành cơ học thay vì bằng tay; một cơ chế thu thập, sắp xếp các ký tự thành một hàng; cuối cùng, khó khăn nhất là làm sao để đặt từng ký tự vào vị trí hợp lý. Mỗi bước này tương đương với vài năm nghiên cứu, sáng tạo không mệt mỏi nhưng chúng đều không cần đến kiến thức mới chứ chưa nói gì đến đột phá công nghệ. Chỉ sau chưa đầy năm năm, máy in linô chính thức thay thế chuẩn mực cũ trong quy trình in ấn bất chấp mọi nỗ lực chống đối từ phía những người thợ sắp chữ bảo thủ.

Trong cả câu chuyện chất enzim của Connor và máy in linô của Mergenthaler, nhu cầu quy trình đều nảy sinh từ yếu tố mâu thuẫn. Tuy nhiên, nhu cầu quy trình cũng có thể xuất phát từ nhân khẩu học.

3-steps-finding-next-top

Định rõ việc cần làm: một chiếc bàn phím cho phép nhập ký tự bằng cách vận hành cơ học thay vì bằng tay

Năm 1909, một nhân viên thống kê của Bell Telephone System đã vẽ ra hai đồ thị dựa trên các con số ước tính trong mười lăm năm tiếp theo: đồ thị tăng trưởng dân số Mỹ và đồ thị số nhân viên cần thiết tại các trạm điện báo trung tâm để xử lý khối lượng liên lạc qua điện thoại ngày một tăng. Hai đồ thị này cho thấy, tới khoảng năm 1925 hay 1930, tất cả phụ nữ Mỹ trong độ tuổi từ 17 đến 60 đều sẽ phải gia nhập đội ngũ nhân viên trực tổng đài nếu hệ thống xử lý cuộc gọi thủ công kiểu này còn tiếp diễn. Hai năm sau, Bell cho ra đời tổng đài điện thoại điều khiển tự động đầu tiên trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *