Doanh nghiệp BĐS đòi có gói hỗ trợ mới

Nhà ở xã hội khoảng thời gian gần đây gặp nhiều vướng mắc cả trong thi công và mở bán. Thị trường BĐS thành phố HCM, hạng mục này cũng không mấy khá khẩm, nhất là khu vực mua bán nhà quận Tân Phú rồi cho đến quận 12,…đều chậm.

Gói tín dụng cho vay ưu đãi 30.000 tỷ sẽ chốt thời hạn giải ngân vào thời gian ngày 01/06/2016. Tuy nhiên, số liệu thống kê chi tiết của Bộ Xây dựng đã cho thấy, tính cho đến đầu tháng 07 vừa qua, gói hỗ trợ này mới chỉ được giải ngân được khoảng 30% dành cho những người thu nhập thấp. Trong số 10.000 tỷ được giải ngân, thì số tiền để cho vay mua nhà ở thương mại cũng đã chiếm quá nửa.

nhà ở xã hội Rice City Sông Hồng

Tại giao dịch bán nhà quận 12 của Tp.HCM hiện khá ế ẩm

E ngại gói cho vay hỗ trợ 30.000 tỷ “khóa sổ” đến nơi mà các doanh nghiệp không có cơ hội được tiếp cận, do sự chậm trễ trong các khâu như: GPMB; thủ tục cấp phép đầu tư; nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu tính đến việc đề xuất có gói hỗ trợ mới. Ông Lê Hữu Nghĩa – GĐ của Công ty La Thành kiến nghị, Chính phủ; bộ ngành liên quan nên tính đến việc xây dựng cho thị trường 1 gói tín dụng mới, với các chính sách ưu đãi mở rộng hơn, hỗ trợ cho người dân tốt hơn nữa trong việc mua nhà, trong đó chỉ quy định giá bán và diện tích căn hộ.

Chỉ chưa đầy 01 năm nữa, gói tín dụng 30.000 tỷ cho vay mua nhà thu nhập thấp kết thúc, trong khi, nhiều dự án NƠXH hiện đang đứng trước nguy cơ không kịp vay, vì vẫn còn trong tình trạng: “đắp chiếu” dài hạn.

_____

Tin tức của bán nhà quận 8 được chúng tôi cập nhật đầy đủ tại http://kientrucxuanay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *