Giá mặt bằng chung bất động sản tăng liên tục năm 2015

Theo các chuyên gia giá nhà đất thị trường bất động sản trong Quý III sẽ có xu hướng tăng giá mặt bằng và xu hướng này đang mạnh dần trên thị trường.

Tại khu phiá  Đông  của TP HCM, Các giao dịch mua bán nhà Quận 9 là khu vực có sự ảnh hưởng của xu hướng tăng giá mặt bằng giá mới rõ rệt nhất. Chỉ tính trong 24 tháng qua, Công ty Khang Điền đã triển khai  chào bán các sản phẩm nhà phố, nhà lô phố Mega: Residence, Ruby, Sapphire, Village, những ngôi nhà này ban đầu có giá  từ cột mốc 1,9 tỷ đồng một căn nhích dần  lên 2,75 tỷ đồng, nằm gần đường cao tốc và vành đai.  Đến tháng 10/2015 công ty tiếp tục tiến hành đổ bộ sang phân khúc nhà cao cấp:  biệt thự Lucasta với giá thấp nhất 8 tỷ đồng một căn.

thi-truong-bat-dong-san-tp-hcm

Ở thị trường nhà đất căn hộ , Công ty Nam Long  ngay sau dòng sản phẩm căn hộ  Ehome tại quận 9  đã có giá bán khoảng  11,5-12 triệu đồng mỗi m2  trong nhiều năm trước, quý II/2015, doanh nghiệp  đã trở  lại thị trường  trên Quận 9. Công ty Nam Long đã  mở bán các dự án Flora Anh Đào với giá từng căn hộ là 18,7-19,9 triệu đồng/ m2, việc này phần nào đã  thiết lập mặt bằng giá chung cư mới nằm trên đường  Đỗ Xuân Hợp.

bds-thanh-pho-hcmGiá bán nhà Quận 10 cũng đang chịu ảnh hưởng của xu hướng thiết lập bảng giá mặt bằng.

Trên mặt báo cáo của Jones Lang LaSalle đăn tin, trong quý III/2015 giá mặt bằng nhà ở bán tại khu vực  TP HCM  sẽ tiếp tục tăng trên phân khu thị trường sơ cấp. Tất cả các căn hộ có giá bán tăng trên diện rộng và tăng cao đáng kể ở các dự án mở bán theo đợt và có tiến độ xây dựng tốt.  Cùng với đó trên thị trường thứ cấp, các căn hộ nhà ở và biệt thự, nhà liền kề đều đã  tăng giá liên tiếp trong nhiều quý  kể từ đầu 2014 đến nay.

Nguyên Giám đốc Công ty TNHH Lê Thành, Ông Lê Hữu Nghĩa chia sẻ thêm, tron suốt gần một 10 năm qua qua giá bán nhà Quận 12  nói chung và các quận huyện khu vực Sài Gòn nói riêng hầu như  không tăng, chỉ giảm và đi ngang cho đến khi thị trường có dấu hiệu ấm lại từ giữa cuối năm 2014. Trượt giá, lạm phát, chi phí tài chính bị đội lên, cộng thêm hiện nay vật liệu xây dựng tăng giá chính là những áp lực khiến giá nhà có xu hướng đi lên trong năm 2015.

“Hiện nay nếu các chủ đầu tư có muốn đầu tư dự án mới, hoặc thậm chí tái khởi động dự án cũ trước kia thì cũng cần phải áp dụng  mặt bằng giá mới hiện nay thì doanh nghiệp mới có lãi để tiếp tục đầu tư”, ông Nghĩa nhận định.

Tham khảo thêm các thông tin về bất động sản: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *