Khách “săn” dự án căn hộ phải mắt thấy, tay sờ

Người mua nhà hiện nay đang có xu hướng là sẽ ưu tiên chọn các sản phẩm bất động sản mà họ có thể nhìn thấy tận mắt, thậm chí là họ phải sờ tận tay để cảm nhận được chất lượng của công trình đó thay vì chỉ chọn một căn hộ chung cư trên bản vẽ, hay là chỉ tưởng tượng ra tổ ấm của mình trên một ô đất trống, …

Khách “săn” dự án phải mắt thấy, tay sờ

Vào khoảng thời gian của nửa đầu năm 2016, thị trường bất động sản nước ta lại tiếp tục đà phục hồi nhanh chóng hơn dù không bùng nổ mạnh mẽ như năm 2015, tuy nhiên, xu hướng ấm dần lên của thị trường bất động sản Việt Nam cũng được giới chuyên gia nhận định và đánh giá là khá bền vững.

truong-dinh-complex

Chung cư Trương Định Complex cũng chuẩn bị bàn giao cho khách

Báo cáo mới nhất về tình hình bất động sản tại thị trường Hà Nội của Savills cho biết, trong quý II năm 2016, tổng nguồn cung sơ cấp căn hộ chung cư vào khoảng 17.370 căn, đã tăng 7% theo quý và tăng thêm 9% theo năm. Có 10 dự án chung cư đang bán ra và 16 dựa án mới đã cung cấp thêm cho thị trường 6.700 căn, như vậy là tăng 1% so với quý I. Có khoảng 6.000 căn chung cư đã được bán, ước tính tăng 7% theo quý và 30% theo năm, bình quân tỷ lệ hấp thụ cũng đã đạt 35%.

Savills cũng cho biết thêm, trong nửa cuối của năm 2016, có khoảng 22.000 căn chung cư từ 41 dự án dự kiến là sẽ mở bán tập trung ở Từ Liêm, Thanh Xuân và quận Cầu Giấy. Tương tự, trong báo cáo BDS của CBRE mới đây cho thấy, nguồn cung căn hộ chung cư mới sẽ tiếp tục tăng mạnh trong quý II/2016 với khoảng 10.107 căn hộ được chào bán ra thị trường, 41% trong số đó là thuộc về phân khúc trung cấp.

Khảo sát chung tại các dự án trên địa bàn thành phố Hà Nội cho thấy, rất nhiều dự án chung cư đều mở bán ngay khi dự án đã hoàn thiện xong phần móng, người mua nhà sẽ chỉ hình dung về căn hộ của mình qua hình ảnh của thiết kế và nhà mẫu. Chính vì để thu hút hơn người mua, không ít chủ đầu tư dự án đã làm quảng cáo “quá đà” khiến cho khoảng cách giữa thiết kế, nhà mẫu với nhà thật đi quá xa.

Do vậy, người mua nhà đang ngày càng trở nên cảnh giác hơn, các dự án đã xây dựng hoàn thiện, quý khách hàng được thấy tận mắt, sờ tận tay. Như thế để cảm nhận được chất lượng công trình đã “lấy lòng” người mua, nó đã trở thành ưu tiên hàng đầu.

Điều này cũng dễ dàng được lý giải bởi với nhu cầu thực mua nhà để ở, tâm lý của người Việt là “ăn chắc, mặc bền”, lại với sản phẩm có giá trị lớn như căn nhà thì người mua càng trở nên thận trọng hơn bao giờ hết.

………

Xem thêm tin bất động sản: căn hộ AB Central Square