Một ví dụ đã được nhắc đến trước đó trong chương 4

Một ví dụ đã được nhắc đến trước đó trong chương 4, khi William Connor chuyển hóa loại enzim phân hủy sợi dây chằng trong ca phẫu thuật đục thủy tinh thể từ thành quả của sự tò mò thuần túy thành sản phẩm phục vụ con người. Bản thân quy trình phẫu thuật đục thủy tinh thể đã tồn tại từ rất lâu và loại enzim quý giá trên cũng đã được phát hiện hàng thập kỷ trước. Cái còn thiếu là một hợp chất có khả năng bảo quản loại enzim này dưới điều kiện ướp lạnh. Một khi Connor thỏa mãn nhu cầu quy trình, không bác sĩ phẫu thuật mắt nào muốn làm việc mà không có hợp chất của anh.

Rất ít đổi mới dựa trên nhu cầu quy trình có được sự tập trung cao độ như trường hợp Connor, khi người đổi mới chỉ cần công thức hóa nhu cầu là sẽ lập tức cho ra giải pháp. Nhưng về bản chất, hầu hết đổi mới dựa trên nhu cầu quy trình đều sở hữu những nhân tố giống hệt nhau.

4-4-6d6bb (1)

Một ví dụ đã được nhắc đến trước đó trong chương 4

Dưới đây là một ví dụ tương tự về đổi mới nhu cầu quy trình.

Năm 1885, kỹ sư người Đức gốc Mỹ Ottmar Mergenthaler thiết kế ra máy in linô cho việc sắp chữ. Trong suốt nhiều thập kỷ trước đó, các sản phẩm in ấn đủ loại, từ tạp chí đến sách báo, liên tục dấy lên mạnh mẽ do số người biết đọc biết viết ngày một tăng và giao thông, liên lạc thì không ngừng tiến bộ. Người ta bắt đầu đổi mới ngành in ở mọi ngõ ngách trong quy trình với máy in và máy làm giấy tốc độ cao. Duy chỉ có khâu sắp chữ không hề thay đổi chút nào từ thời Gutenberg 400 năm trước. Nó vẫn còn là một công việc chậm chạp, thủ công, đòi hỏi kỹ năng cao và nhiều năm học nghề. Giống như Connor, Mergenthaler xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *