Muốn cho thuê nhà giá cao phải đầu tư

Chọn kênh quảng cáo cho thuê BĐS

Nếu gia đình bạn đang có ngôi nhà định kinh doanh cho thuê, bạn có thể tự mình liên hệ tìm khách cho thuê hoặc là thông qua môi giới để tìm nguồn khách hàng.

Nếu tự mình liên hệ, bạn có thể lựa chọn ra một vài website uy tín chuyên về bất động sản để đăng tin rao vặt nhà đất. Phải là website BĐS có uy tín, với lượng truy cập cao. Nếu không thì tin đăng cho thuê của bạn không được nhiều người biết đến. Đương nhiên bạn sẽ khó cho thuê nhà hơn.

Ngoài ra bạn có thể làm tờ rơi quảng cáo cho thuê nhà. Tuy nhiên, phương thức này hơi mất mất thời gian, lại còn chưa chắc sẽ đến được đúng đối tượng khách cần tìm.

Trường hợp bạn muốn thông qua kênh môi giới để tìm khách thuê nhà, hoặc tìm kiếm một công ty môi giới bất động sản có uy tín. Nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp sẽ quảng cáo ngôi nhà giúp bạn, niêm yết những thông tin về căn nhà trên phương tiện truyền thông, giới thiệu nó đến với khách hàng đang có nhu cầu, hỗ trợ và cả tư vấn mức giá cho thuê tốt nhất cho bạn.

Tuy nhiên, trước khi bạn chọn nhà môi giới, cần phải lưu ý kinh nghiệm và uy tín của họ, khả năng thông thuộc địa bàn như thế nào. Bên cạnh đó, bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng về kế hoạch quảng cáo và thời gian báo cáo tiến độ của môi giới đó và cân đối mức phí môi giới.

Khi chọn được nhà môi giới rồi, tiến hành thỏa thuận về hợp đồng, các chi phí và cả phí hoa hồng khi hai bên giao dịch thành công.


Giá cho thuê hợp lý 

Các công ty môi giới nhà đất có thể tư vấn giá thuê hợp lý cho chủ nhà. Nhiều trường hợp, người nhà cho thuê bất động sản của mình với giá cao, cho nên sau 1 thời gian dài vẫn không cho thuê được đành phải giảm giá. Một bất động sản mà rao quá lâu nhưng không có khách thuê, đương nhiên người đi thuê sẽ nghĩ rằng căn nhà này chắc chắn có vấn đề gì. Cho nên, ngay từ đầu, hãy xá định giá thuê sao cho hợp lý nhất: dựa vào vị trí nhà, kiến trúc nhà, vật liệu và nội thất,… chắc chắn bạn sẽ định hình ra được mức giá phù hợp cho căn nhà của mình.

Sửa sang nhà sẽ được giá cao

– Trước khi quyết định cho thuê, chủ nhà nên sửa sang lại căn nhà của mình. Những chi phí cho việc sửa chữa sẽ bù đắp cho bạn thông qua giá trị lợi nhuận từ việc cho thuê thành công. Người thuê nhà thật sự rất khó chịu với một ngôi nhà có cây cối kho héo ngoài vườn , lối đi thì ngập cỏ dại, tường rêu bẩn, cửa bị nứt, kính rạn vỡ, vòi nước bị rỉ, nhà vệ sinh  hư hỏng bốc mùi hôi…

Là nhà đầu tư, bạn phải cần lưu ý cả những chi tiết nhỏ nhất bên ngoài và trong cả căn nhà, vệ sinh sạch sẽ và sơn mới lại các phòng, dọn dẹp rác bẩn và một số vật dụng không dùng đến, sửa chữa mọi hư hỏng sao cho trơn tru nhất…

Trước khi có khách thuê đến xem nhà, bạn phải đảm bảo ngôi nhà đó sạch sẽ, thoáng đãng, có nhiều ánh sáng, không khí trong mát lành, không bị mùi lạ, nội thất thơm tho và gọn gàng.

Hợp đồng minh bạch rõ ràng

Vấn đề thỏa thuận giá cả cho thuê bạn nên giao cho môi giới bất động sản đàm phán, khi người thuê nhà trả giá,  môi giới sẽ có bản thỏa thuận rõ ràng, kèm cả xác nhận của bên thuê và gửi lại cho chủ nhà.

Nếu chủ nhà không đồng ý mức giá này, nhà môi giới lập bản chào giá khác, gửi đên bên thuê cân đối, đến khi đạt giá thuê thỏa đáng. Nếu chủ nhà đồng ý thì tiến hành làm thủ tục và nhận tiền đặt cọc.

Thêm một lưu ý nữa là khi bạn cho thuê nhà,  cần đặc biệt chú ý đến Hợp đồng cam kết giữa hai bên.

Đây là việc rất quan trọng vì nếu như sau này không may xảy ra tranh chấp, những điều khoản có trong hợp đồng sẽ là một căn cứ để giải quyết.

Trong Hợp đồng lưu ý thỏa thuận cụ thể những vấn đề sau đây:

– Tiền thuế bên nào đóng, nếu bạn không thỏa thuận rõ ràng vấn đề này thì dễ dàng xảy ra tranh chấp…

– Ghi rõ tiền thuê nhà là VNĐ vì theo như quy định thì không được dùng ngoại tệ, vì nó có thể khiến hợp đồng thuê nhà bị vô hiệu đó bạn.

– Lưu ý thêm: bên thuê lại có được cho khách khác thuê lại tiếp hay không?

– Cũng nên đề cập thêm là bên thuê không được tự ý thay đổi cấu trúc nhà khi chưa có sự cho phép của chủ nhà.

>>>>

Bạn đọc có thể quan tâm đến tin tức thuê nhà nguyên căn giá tốt quận 4, thuê nhà mặt phố giá rẻ,… có thể cập nhật tiếp tại https://kientrucxuanay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *