Thị trường BĐS trong năm 2015 có những rủi ro nào

Theo ông Lê Xuân Nghĩa – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Kinh doanh thì năm 2015, sẽ chưa thể kỳ vọng điều gì nhiều về một cuộc phục hồi mạnh mẽ của BĐS mặc dù gần đây các giao dịch bán nhà Hà Nội khá đã có những tín hiệu khá lạc quan. Dự kiến năm 2018, thì thị trường nhà đất có thể sẽ trở lại trạng thái bình thường nếu như có một đánh giá thận trọng. Và đặc biệt, chúng ta có thể kỳ vọng vào sự hồi phục vững chắc trong giai đoạn từ 2019-2021. Với tốc độ hồi phục của thị trường BDS chắc chắn sẽ diễn ra nhanh hơn và nếu như chúng ta khắc phục được các chính sách, các thể chế.

Năm 2015, các chuyên gia vẫn còn lo ngại nợ xấu có thể trở thành rủi ro với thị trường BDS

Năm 2015 vẫn phải lo ngại nợ xấu có thể trở thành rủi ro với thị trường BDS

Chuyên gia kinh tế này cũng đã nhận định, tại Việt Nam, thì công nghiệp chế tạo và ngành chế biến toàn bộ là gia công vì thế mà ngành nông nghiệp cũng chỉ dừng lại ở mức độ sơ chế và bán thô mà thôi. Thị trường này cũng ít tạo ra chuỗi giá trị cao. Và vì thế, mà năm 2015, BĐS sẽ trở thành một kênh đầu tư ít rủi ro nhất. Dự là các giao dịch đăng tin bán nhà, đăng tin bán đất sẽ tăng mạnh. Thế nhưng các chủ thể tham gia vào thị trường BDS thì cần phải chuẩn bị sẵn sàng hai tâm thế.

Một đó là thị trường BDS hiện nay đang là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất. Hai đó là, môi trường này cũng đã và sẽ có nhiều rủi ro nhất bởi vì chu kỳ của nó đã rất khó dự báo cũng như rất khó tính toán, rất khó kiểm soát được nguồn vốn chảy vào thị trường BDS này.

Thế nên để dự đoán trong thời gian tới, tình hình giao dịch mua bán nhà Quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm hay các quận khác, thì cũng khá là khó tính toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *