Tìm được nơi cho thuê nhà riêng quận 4 thành phố HCM cần làm gì?

Quận 4 là một quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh là nơi phát triển sầm uất với nhiều khu đô thị mới mọc lên. Là nơi tập trung của rất nhiều người từ các tỉnh lẻ, những người nước ngoài đến sinh sống và làm việc.Chính vì vậy thị trường cho thuê nhà riêng quận 4 Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang phát triển cả về số lượng và chất lượng.

 Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người ắt sẽ tăng cao. Thay vì lựa chọn những căn phòng trọ chật hẹp, phải chống chọi với cái nóng bức quanh năm của khí hậu miền Nam thì giờ đây đã mọc lên rất nhiều căn hộ cho thuê đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Tuy nhiên, để tìm được một căn nhà riêng tại quận 2 phù hợp đáp ứng được các tiêu chí mà bạn đưa ra với giá thuê tốt nhất thì hẳn không phải là một điều dễ dàng. Vậy nên là người ngoại tỉnh đến thành phố tìm nhà riêng để thuê thì cần chú ý một số vấn đề như sau.

cho thuê nhà riêng quận 4 có khá nhiều vấn đề phức tạp
cho thuê nhà riêng quận 4 có khá nhiều vấn đề phức tạp

Mình có thực sự có điều kiện chi trả cho nơi cho thuê nhà riêng quận 4 đó hay không?

Bạn phải xác định rõ ràng mục tiêu, định hướng trước mắt khi thuê nhà. Bạn không nên thuê nhà quá to và đầy đủ tiện nghi khi mức tài chính của mình không cho phép. Thông thường nếu một người biết cân bằng các khoản chi tiêu phù hợp thì sẽ bỏ ra khoảng 20% mức thu nhập hàng tháng của mình hoặc tối đa là 30%.

Khi đăng tải thông tin cho thuê nhà riêng quận 4 chủ nhân căn hộ đã có mức giá cụ thể khi cho thuê từng tháng, vậy nên người thuê cũng sẽ có sự hoạch định cụ thể sao cho phù hợp với bản thân và gia đình mình.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi cho thuê nhà riêng quận 1

Căn hộ cho thuê nhà riêng quận 4 có chất lượng hay không?

         Sống giữa trung tâm của quận 4 là một điều thật tuyệt vời bởi mọi thứ thuận lợi. Tuy nhiên có rất nhiều căn nhà riêng cách xa trung tâm lại rất tốt. Bạn có thể tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định thuê nhà. Bạn có thể thuê xa chỗ làm một chút, bạn có thể đi làm bằng xe máy hoặc xe buýt. Miễn sao bạn cảm thấy căn hộ còn đảm bảo phù hợp với cuộc sống của mình và cả gia đình.

Để giảm lượng chi phí khi không sử dụng hết không gian căn hộ bạn có thể tìm người thuê chung, tuy nhiên cũng cần có sự đồng ý của chủ nhà. Lúc này căn hộ sẽ được chia thành nhiều không gian khác nhau chia đều cho các thành viên thuê chung, từ đó mỗi người vừa có nơi ở riêng tư sạch sẽ, an toàn lại giảm tối đa áp lực về mặt tài chính.

          Bạn muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc tìm một căn nhà riêng tại quận 4, bạn nên chủ động tìm kiếm trên các trang web, trên các tờ báo tin cậy hoặc bạn nên tìm đến các đại lý môi giới bất động sản ( Ở Việt Nam bạn không phải trả hoa hồng cho đại lý, chủ nhà sẽ phải trả một khoản tiền cho họ nếu hợp đồng thuê nhà được kí kết).

Bạn nên biết rằng sẽ có rất nhiều đại lý batdongsan, bạn có quyền tự do làm việc với nhiều đại lý bất động sản khác nhau như batdongsan.com.vn cũng là một ví dụ. Tại đó có vô cùng nhiều những thông tin về cho thuê nhà riêng quận 4 được đăng tải với các phân khúc khác nhau, dựa trên khả năng tài chính hoặc nhu cầu của bản thân để lựa chọn.

Cho thuê nhà riêng quận 4 nguyên căn tạo không gian sống cho nhiều gia đình lưu trú
Cho thuê nhà riêng quận 4 nguyên căn tạo không gian sống cho nhiều gia đình lưu trú

>>> Có thể bạn muốn biết: Tư vấn thủ tục bán nhà quận 3 thành phố Hồ Chí Minh

Kiểm tra lại toàn bộ căn hộ trước khi đặt bút kí hợp đồng.

          Nhìn bằng mắt thường tưởng chừng như mọi thứ đã ổn nhưng bạn cũng cần cẩn thận kiểm tra lại lần cuối cùng trước khi đặt bút kí vào hợp đồng thuê nhà. Bởi vì thường những căn nhà riêng cho thuê như vậy sẽ có rất nhiều người chuyển đến rồi vì một lý do nào đó mà họ chuyển đi có thể trong quá trình sử dụng họ gây ra hỏng hóc hoặc vấn đề bảo trì, bạn phải chắc chắn rằng bạn sẽ không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề nào khi không phải lỗi của bạn gây ra.

          Để chắc chắn bạn cần phải chuẩn bị và kiểm tra tất cả các thiết bị trong nhà bao gồm:

  • Bật tất cả các công tắc điện trong nhà, xả các vòi nước và nhà vệ sinh để biết rằng chúng còn hoạt động bình thường hay nếu hỏng hóc sẽ có phương án giải quyết với chủ nhà.
  • Kiểm tra sự xâm nhập của động vật gặm nhấm hoặc côn trùng đặc biệt là trong tủ quần áo, tủ bếp và không gian lưu trữ.
  • Mang theo một chiếc bút thử điện để kiểm tra các ổ điện trong nhà có còn hoạt động tốt hay không.
  • Kiểm tra các thiết bị phòng cháy chữa cháy (nếu có)
  • Kiểm tra cửa cổng, cửa nhà, cửa sổ…việc đóng mở có vấn đề gì hay không.
  • Kiểm tra sàn nhà, tường, gạch gỗ…có hỏng hóc hay vỡ dập gì không.

          Để cẩn thận bạn nên chụp toàn bộ những khu vực có vấn đề cho chủ nhà xem. Lưu vào trong hồ sơ để nếu trong trường hợp vì một lý do nào đó bạn muốn chuyển nhà bạn sẽ có bằng chứng là mình không gây ra thiệt hại cho ngôi nhà.

Cần chú ý khi tìm hiểu thông tin cho thuê nhà riêng quận 4
Cần chú ý khi tìm hiểu thông tin cho thuê nhà riêng quận 4

Đọc và kí hợp đồng cho thuê nhà riêng quận 4

         Nếu bạn thuê qua môi giới ở các đại lý bất động sản thì bên đại lý sẽ gửi cho bạn mẫu hợp đồng thuê. Các hợp đồng cho thuê thường khác nhau tùy thuộc vào khung thời gian và điều khoản hợp đồng. Với hợp đồng thuê theo định kì thì chủ nhà thừa nhận rằng mức giá có thể thay đổi. Trong trường hợp bạn muốn chuyển sang ngôi nhà khác bạn cần thông báo với chủ nhà trước 30 ngày khi rời khỏi căn hộ .

          Một hợp đồng thuê cố định là phổ biến nhất có thể là ba tháng, sáu tháng, một năm thậm chí là hai, ba năm. Trong trường hợp bạn di chuyển nhà trong khi chưa hết hợp đồng thì bạn vẫn có trách nhiệm phải trả tiền cho thời gian còn lại của hợp đồng cho dù bạn có sống trong căn hộ đó hay không. Với hợp đồng dài thích hợp với những người thuê sống lâu dài. Người thuê cần đọc kĩ hợp đồng trước khi đặt bút ký.

          Trên đây là những mẹo bỏ túi thuê nhà riêng tại quận 2kientrucxuanay.com muốn chia sẻ, mong rằng sẽ giúp ích cho những ai đã và đang muốn tìm thuê nhà tại quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *