Xu hướng mua căn hộ chung cư tại Tp.HCM giảm xuống trong quý II/2016

Không chỉ phân khúc căn hộ mà phân khúc nhà đất như nguồn cung bán nhà quận 8 và nhiều khu vực…đều tăng.

Theo báo cáo thị trường bất động sản TP HCM quý II/2016 cho thấy rằng tỷ lệ hấp thụ căn hộ đang đi xuống, chỉ đạt khoảng 16% suốt 3 tháng liền, giảm tới 17 điểm phần trăm so với thời điểm năm ngoái và giảm 9 điểm phần trăm khi so sánh với quý trước. Trong khi đó, không chỉ phân khúc căn hộ mà phân khúc nhà đất như nguồn cung bán nhà quận 8, quận 7, quận 2…đều tăng.

Sức mua đang giảm đi trong bối cảnh nguồn cung tích tụ ngày càng nhiều, kéo dài từ đầu năm đến nay. Do đó, CBRE quan ngại về việc nguồn cung quá cao khiến cho lượng giao dịch không thể theo kịp với nguồn cung mới trong mỗi quý.

 

Tiêu thụ căn hộ giảm trong khi nguồn cung bán nhà quận Bình Chánh và các khu vực đều tăng

Thời điểm tháng 4, 5 và 6/2016, nguồn cung ra thị trường căn hộ bán ở TP HCM ghi nhận khoảng 10.107 sản phẩm mới, tăng đến 20% so với quý trước. Trong đó, phân khúc trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất, chiếm khoảng 41% trong khi phân khúc hạng sang đạt 22% tổng nguồn cung mới và chủ yếu đến từ dự án tại khu Ba Son.

Theo đánh giá của một số chuyên gia, có sự dịch chuyển mạnh từ khách hàng mua để ở sang khách hàng mua cho thuê và mua để đầu tư trong vòng 12 tháng vừa qua và đây chính là quan ngại lớn nhất. Ngoài ra, số lượng các căn hộ sẽ được bàn giao trong 18 tháng tới đạt tốc độ tăng trung bình là 200% mỗi năm, tác động trực tiếp đến giá thuê và lợi nhuận từ việc cho thuê lại.

Đi kèm với tình hình trầm lắng của thị trường thì mức giá chào bán các căn hộ trong quý II/2016 có dấu hiệu điều chỉnh nhẹ, đạt mức 2.009 USD/m2, giảm 1% so với thời điểm năm ngoái và mất 0,3% so với quý trước. Tuy nhiên, giá bán căn hộ hạng sang được ghi nhận tăng 2%.

Nhiều thông tin về mua bán nhà mặt phố quận Hoàn Kiếm cùng nhiều khu vực được đăng tải trên trang web http://kientrucxuanay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *